Vườn thực vật Phong Nha - Trekking trải nghiệm thiên nhiên

22-03-2024

Đến với Quảng Bình là đến với vùng đất của thiên nhiên, núi rừng và rất nhiều điều thú vị về Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng mà bạn chưa thể khám phá hết. 

 

Vườn thực vật nằm trong phân khu dịch vụ hành chính của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tại km8 đường 20 Quyết thắng. Nơi đây được ví như "khu vườn nhỏ" của Vườn quốc gia Phong Nha -  Kẻ Bàng.

Khu vườn này được xây dựng từ năm 2005 và có tổng diện tích 41,8 ha. Vườn thực vật được chia làm 4 phân khu chức năng chính: phân khu hiện trạng, phân khu xúc tiến tái sinh tự nhiên, phân khu sưu tập và trồng bổ sung, phân khu dịch vụ có tích, phân khu huấn luyện cây giống nhau.

Bằng cách triển khai hai phương thức bảo tồn chính là bảo tồn chuyển chỗ và bảo tồn tại chỗ, Vườn thực vật là nơi lưu trữ và sinh sống của nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm đang cần bảo tồn. Nơi đây có đến hơn 500 loài cây được trồng trong đó phải kể đến một số loại cây quý hiếm như cây Sao Việt Nam, cây Huỷnh, cây Gụ Lau, cây Lim Xanh,… cùng với đa dạng các loài động vật đặc trưng của khu vực.

 

Du khách tìm hiểu về đa dạng sinh học 

 

Các điểm tham quan trong Vườn thực vật bao gồm: Thác Gió, Hồ Vàng Anh, Nhà trưng bày mẫu vật, các điểm bảo tồn tồn tại các loài cây bản địa, quý hiếm, trải nghiệm trong môi trường rừng nhiệt đới. Đến Vườn thực vật du khách được chứng kiến hoạt động của một số loài thú linh trưởng và các loài động vật hoang dã.

 

Hồ Vàng Anh

 

Ở đây sẽ phục vụ quý khách các dịch vụ lưu niệm, các món ăn dân gian. Du khách có thể đăng ký nghỉ đêm bằng thú, quan sát thú ban đêm. Còn gì tuyệt vời hơn là được trải nghiệm một đêm lý thú trong rừng, hòa mình cùng hơi thở thiên nhiên vô cùng trong lành, tiếng côn trùng đêm kêu râm ran như một bản nhạc.

 

Thác Gió

 

Bạn có thể tham quan toàn bộ các tuyến trên diện tích 40 ha rừng tự nhiên với khoảng 4km đường mòn đi bộ hoặc lựa chọn 1 trong 2 tuyến tham quan phù hợp sau đây nếu không có nhiều thời gian và không đảm bảo sức khỏe.

 

Lộ trình 1 (2.500m): Nhà Trưng bày mẫu vật – Vườn ươm cây giống bản địa – Hồ Vàng Anh – Cây Sao trăm tuổi – Đồi vọng cảnh – Thác Gió.

 

Lộ trình 2 (5.000m): Nhà Trưng bày mẫu vật – Thác Gió – Thác Tiên – cây Gùa cổ thụ – Hang Đạn – Cây Sao trăm tuổi – Hồ Vàng Anh (áp dụng cho du khách đi tham quan theo tour có hướng dẫn viên đi cùng, không áp dụng cho khách tham quan tự do). Mỗi ngày không quá 5 chuyến tham quan và không quá 20 người/chuyến.

 

Những du khách đến đây ai cũng rất thích thú chia sẻ:

 

- Chị Thanh Thủy: "Cứ mỗi năm ít nhất mình có hai lần đến đây, trừ khi mưa gió còn lại ở đây bốn mùa đều đẹp. Mùa hè trốn nắng, mát mẻ, mùa xuân cây cối đâm chồi nảy lộc rất đẹp, mùa hè thác ít nước còn mùa thu là mùa đẹp nhất của con thác nơi đây. Ở đây thích hợp với những ai yêu thích thiên nhiên, thích thử thách nho nhỏ với bản thân. Giá vé chỉ bằng ly trà sữa nhưng bạn được tận hưởng thiên nhiên trong lành bằng tất cả các giác quan, tận hưởng bầu không khí chất lượng cao mix mùi thảo dược tự nhiên ở trong rừng..."

 

- Bạn Vân Anh: "Mình thấy rất thích con đường dẫn đến vườn này, bọn mình đi xe máy và cảm giác như đi phượt vào rừng quốc gia-xanh, chill, mát, phê. Trên đường hôm ấy còn có rất nhiều bướm nữa. Rừng này khá dễ leo, tuy hơi tiếc vì không có tourguide để kể thêm về các loại thực động vật hay hệ sinh thái... nhưng nhìn chung là có nhiều trải nghiệm thú vị khi leo lên thác, rồi lúc đứng ở trên cao nhìn xuống...."

 

- Chị Liên Ngô: "Vườn thực vật rất mát, hoạt động trekking cơ bản 3 cung đường từ rất ngắn (1km) đến dài (5km)

Có khu tắm suối trên cung đường thứ 2 Phù hợp hoạt động gia đình có con nhỏ vẫn trải nghiệm đầy đủ hoạt động dã ngoại thiên nhiên"

 

Liên hệ với Công ty Du lịch và Tư vấn Phong Nha Việt

Địa chỉ: 46 Bà Triệu, Đồng Hới, Quảng Bình

Hotline: 0911 367 789

Email: phongnha.vie@gmail.com hoặc info@phongnhaviet.com 

 

 

 

Vị trí

Hình ảnh

news
news
news
news
news