Đỉnh U Bò - Đỉnh cao 1000m

22-03-2024

U Bò là đỉnh cao trên 1000m nằm trong hệ thống núi Trường Sơn. Do ảnh hưởng của địa hình, U bò có chế độ khí hậu mát mẻ xung quanh năm. Đỉnh U Bò được ví như Sapa thu nhỏ, nhiệt độ từ 17 đến 230C, mây mù bao phủ đến 10h hàng ngày. Do chế độ khí hậu khác biệt nên ở đây có nhiều loài thực vật mang yếu tố cận cảnh nhẹ nhàng.  Ở U Bò các nhà khoa học đã phát hiện ra các quần thể cây ăn quả thuộc họ cam, quýt, thị, chôm chôm, vú sữa.... U Bò có độ rừng nguyên sinh che phủ cao, khoảng trên 96% . Quanh năm khí hậu mát mẻ, ôn hòa, rất thích hợp để tham quan khi thời tiết miền Trung vào hè.

 

Đỉnh U Bò

 

Đỉnh U Bò được xem là eo thắt, là điểm thu gọn nhất Việt Nam (40,3km), là nơi lý thú cho loại hình du lịch sinh thái. Không có khí cụ ở đây trong lành và mát mẻ. Ở độ cao gần 1000m so với mặt nước biển, du khách có thể phóng mắt nhìn biển cả, những bãi bồi ven sông hay những cánh rừng xanh trầm. Thành phố Đồng Hới bé ẩn hiện đang nằm trên ốc đảo. Đây là điểm duy nhất mà du khách có thể nhìn thường nhìn xuyên suốt chiều ngang đoạn ngắn nhất Việt Nam.

 

Đường đi

 

Đường lên đỉnh U Bò tương đối gian nan, nhiều dốc cao và hiểm trở, thu hút đông đảo những ai thích mạo hiểm tìm đến chinh phục. Theo bản đồ du lịch Quảng Bình, đỉnh U Bò cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 70km.

 

 

Xuất phát từ thành phố Đồng Hới, du khách di chuyển về phía Tây sẽ thấy dãy núi Ba Rền. Đến trạm kiểm lâm, bạn sẽ dành khoảng 30 phút để trekking. Sau đó di chuyển vào trung tâm của khu du lịch Phong Nha Kẻ Bàng thì tiếp tục đi theo đường Quyết Thắng (đường 20). Tới ngã tư Trạ Ang, bạn rẽ vào đường Hồ Chính Minh ở nhánh phía Tây, đi tiếp khoảng 40km là đến đỉnh U Bò. 

 

 

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một cung đường khác, không đi đến khu Phong Nha Kẻ Bàng mà từ thành phố di chuyển đến ngã ba chợ Phú Quý.

 

Cảnh đẹp

 

 

Đỉnh U Bò là nơi có thể thấy khung cảnh bao quát của huyện Bố Trạch, xa xa là thành phố Đồng Hới, đảo Hòn La, biển Nhật Lệ,... Thời điểm lý tưởng nhất trong ngày để ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây là khoảng từ 2 - 4 giờ chiều. Lúc này, mặt trời đang dần ngả về phía Tây, hướng ánh nhìn về biển sẽ thấy tia nắng cuối cùng của ngày đang chiếu rọi, những bãi cát trắng trải dài, thấp thoáng là các ngôi nhà cao tầng nhiều màu sắc, hòa quyện với màu xanh biếc của ao hồ quanh co, vẽ nên bức tranh rực rỡ vô cùng.

 

Liên hệ với Công ty Du lịch và Tư vấn Phong Nha Việt

Địa chỉ: 46 Bà Triệu, Đồng Hới, Quảng Bình

Hotline: 0911 367 789

Email: phongnha.vie@gmail.com hoặc info@phongnhaviet.com 

  

Hình ảnh

news
news
news