Hotline: +84 911 367 789; Landphone: +84 232 3895789

Biển Bảo Ninh

17:36:1330/12/2015

Biển Bảo Ninh nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới chưa đầy 1km. Mỗi sáng, bạn có thể chạy bộ qua cầu Nhật Lệ để đón chào ánh bình minh, hưởng không khí trong lành, hoặc đắm mình trong làn nước dịu mát của biển cả. Mỗi chiều, bạn có thể tản bộ dọc bãi biển để ngắm nhìn biển trời hoà quyện theo con sống ở phía ngút ngàn.

Dịch vụ câu cá trên biển Bảo Ninh

Bảo Ninh là một bán đảo do biển đắp, sông tụ. Phía tây là sông Nhật Lệ, phía nam là xã Võ Ninh, phía đông, bắc là biển với những dãi cát vàng và những đồi cát trắng nằm phơi mình sởi nắng đón chờ những luồng gió Nam từ biển Đông thổi vào. Bảo Ninh dồi dào về hải sản, nắng, và gió, đặc biệt là cát và nước. Sông Nhật Lệ chảy qua Bảo Ninh là nơi tụ thuỷ của sông Long Đại và Kiến Giang.

Vùng đất giàu nắng, nhiều gió này đã sản sinh nhiều nhân vật hiền tài có công với tổ quốc. Bảo Ninh từng được biết đến với câu truyền miệng nổi tiếng " Văn La song hiệp biện, Trung Bính tứ thượng thư". Trung Bình, một làng nhỏ ở Bảo Ninh có tới 4 vị làm đến chức Thượng thư, Văn La một làng phía nam Trung Bính, có hai vị làm chánh nhất phẩm. Ở đây, có những đặc sản rất Bảo Ninh, cũng rất Quảng Bình như nước nắm, mực, cá khô, khoai deo...

Bảo Ninh không phải là cây xương rồng héo hon trên đồi cát giữa cái nắng " chang chang" mà là nơi "tụ thuỷ" có sinh thái đa dạng - nước ngọt, mặn và lợ. Bảo Ninh bây giờ bên cạnh những khu nghỉ dưỡng hiện đại là những làng quê mộc mạc, trù phú soi mình bên dòng Nhật Lệ hiền hoà, nơi thi sỹ nổi tiếng với dòng thơ mới Hàn Mặc Tử chào đời và trải qua một quảng đời thơ ấu.

Phong Nha Việt hân hạnh giới thiệu Homestay và câu cá biển Bảo Ninh một sản phẩm đặc biệt nhằm mang đến cho du khách sự trải nghiệm khác biệt ở vùng biển Quảng Bình nơi được xem là hải sản ngon và chất lượng cao. Du khách sẽ được bố trí ở cùng người nhân nơi mà Phong Nha Việt chọn, phòng ngủ tiện nghi, vệ sinh đảm bảo, người nhà thân thiện và cởi mở.

Du khách khởi hành với những thuyền câu đảm bảo về chất lượng được điều khiển bởi các thuyền trưởng có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, du khách sẽ được hướng dẫn cách sử dụng cần câu, và cách câu một cách hiệu quả nhất. Chắc chắn trong chuyến đi công lao động của du khách sẽ được đền đáp bằng những con mực còn tươi rói dính lưỡi câu của du khách. Ngoài ra, du khách còn được hưởng một mát mẻ dưới bầu trên đầy sao và trên biển cả mênh mong; và tận mắt chứng kiển cảnh bình mình trên biển. Hơn thế nữa, du khách sẽ được thưởng thức các sản phẩm tươi ngon của mình bằng cách chế biến truyền thống ngay ở trên tàu.

 

Phong Nha Việt