Phong Nha - Kỳ quan động

22-03-2024

Động Phong Nha nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, là Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới về phía Tây Bắc khoảng 45km.

 

Phong Nha là hang động hội tụ các giá trị cảnh quan của quá trình kiến tạo địa chất trong hệ thống karst.Quá trình karst diễn ra mạnh mẽ để tạo thành các kỳ quan thạch nhũ xuyên suốt động vô cùng kỳ vĩ.

 

Động Phong Nha được đề cập trong Ô Châu Cận Lục của Dương Văn An, được các nhà khoa học Pháp đến thám hiểm trong những năm đầu của thế kỷ 20. Hiệp Hội hang động Hoàng Gia Anh tiến hành khảo sát, đo vẽ vào năm 1990 và 1992.

 

 

Hang có chiều dài 7.729m với hệ thống sông ngầm kỳ bí.

 

 

Du thuyền trên sông ngầm giúp du khách có dịp tận hưởng một thế giới huyền ảo với các cấu trúc thạch nhũ muôn màu, muôn vẻ, một không khí mát lạnh, một cảm giác êm ả, bình yên. Động Phong Nha là điểm cần đến trong hành trình của du khách đến với Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng.

 

Tạp chí International Caver xác lập là hang động có 7 tiêu chí nổi trội:  

- Hang động có cửa hang cao và rộng nhất

- Hang động dài nhất: Với chiều dài lên đến 20km

- Hồ nước ngầm đẹp nhất

- Hang khô rộng và đẹp nhất

- Thạch nhủ tráng lệ và đẹp nhất.

- Sông ngầm dài nhất Việt Nam.

- Bãi đá, bãi cát rộng và đẹp nhất.

 

Một số đánh giá của khách du lịch khi đến thăm động Phong Nha:

 

- Chị Hồng Vân đến từ Hà Nội cho biết: "Một địa điểm vô cùng đẹp do tạo hoá thiên nhiên ban tặng , với những nhũ đá mang dáng dấp hình thù khác nhau rất sinh động theo con mắt và trí tưởng tượng của từng ngừoi khi vào thăm động,những giọt nước tý tách từ trên vòm hang và nhũ đá rơi xuống mát lạnh và tiếng khua mái chèo nghe vô cùng thích thú."

 

- Bạn Anh Đức chia sẻ: "Thật sự là một hang động rất hùng vĩ với các thạch nhũ lớn nhiều hình thù kỳ thú, trần động cao rộng, choáng ngợp như không gian của một thánh đường vậy. Đi thuyền trong động khoảng hơn 1km sau đó lên tham quan trên cạn khoảng một quãng nữa. Mọi thứ gần như vẫn được giữ nét hoang sơ tự nhiên."

 

- Bạn Tuyết Trinh đến từ Hội An cảm thán: "Tạo hoá đã rất ưu ái cho Phong Nha Kẻ Bàng có những kỳ quan hùng vỹ như vậy. Đường vào hang động du khách đi bằng ghe, vào tới động rất mát, thạch nhũ tạo nên những hình thù rất đẹp. Phong Nha Kẻ Bàng thực sự là một địa điểm đến thú vị ở Quảng Bình"

 

Giá vé tham quan Động Phong Nha 

 

- Giá vé tham quan: 150.000 vnđ/ vé/ người lớn.

- Trẻ em có chiều cao dưới 1.3 m được miễn vé tham quan.

- Thuyền tham quan Động Phong Nha 2024: 550.000 vnđ/ 1 thuyền kèm áo phao, chở tối đa 12 khách bao gồm cả trẻ em.

 

Liên hệ với Công ty Du lịch và Tư vấn Phong Nha Việt

Địa chỉ: 46 Bà Triệu, Đồng Hới, Quảng Bình

Hotline: 0911 367 789

Email: phongnha.vie@gmail.com hoặc info@phongnhaviet.com 

 

Vị trí

Hình ảnh

news
news
news